LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
  Block "header-page-title" not found

  Kích thước bàn ăn luôn luôn là yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Liệu chiều cao bàn ăn có ảnh hưởng thế nào tới vẻ đẹp tổng thể và cách bố trí nội thất trong không gian? Cùng tìm hiểu nhé!

  Tiêu chuẩn về chiều cao bàn ăn bạn cần biết! - Nội Thất Iris

  Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn

  Kích thước bàn ăn tại mỗi quốc gia sẽ có những khác biệt, phù hợp với thói quen của công dân nước đó. Nếu như người Nhật có thói quen ngồi bệt thì các mẫu bàn ăn thường có chiều cao rất thấp, phù hợp để ngồi đệm. Trái lại, người Việt thường thích ngồi bàn ăn cao ráo, có ghế tựa. Vì vậy chiều cao cũng có sự thay đổi.

  Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75 cm. Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60 cm và bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68 – 75 cm để tránh va chạm giữa những người ngồi cùng bàn khi dùng bữa.

  Bàn ăn gia đình rất đa dạng về kích thước và hình dáng. Lựa chọn bàn ăn cần phụ thuộc vào không gian phòng ăn và nội thất trong nhà. Chính vì vậy mà bạn phải xác định rõ ràng để tạo sự thuận tiện và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  Tiêu chuẩn về chiều cao bàn ăn bạn cần biết! - Nội Thất Iris

  Tìm hiểu kích thước bàn ăn của từng kiểu dáng

  Bàn ăn hình chữ nhật là mẫu bàn phổ biến nhất tại thị trường nước ta. Tuy nhiên mẫu bàn này thường không phù hợp với những không gian chật chội. Bàn ăn tròn thì tạo cho người ta cảm giác quây quần và ấm cúng. Kích thước bàn ăn còn phụ thuộc vào số lượng ghế ăn.

  + Bàn ăn chữ nhật 2 ghế: Dài 80 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm.

  + Bàn ăn chữ nhật 4 ghế: Dài 120 – 140 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm.

  + Bàn ăn tròn 4 ghế: Đường kính 90 – 120 cm, cao 75 cm.

  + Bàn ăn chữ nhật 6 ghế: Dài 180 cm, rộng 80 – 100 cm, cao 75 cm.

  + Bàn ăn tròn 6 ghế: Đường kính 150 cm, cao 75 cm.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bàn ăn 8 ghế, 12 ghế, 16 ghế với hình dáng vuông, oval tùy ý thích.

  Nên mua bàn ăn ở đâu?

  Để lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian, hãy đến với Nội thất IRIS. Chúng tôi là đơn vị bán nội thất quen thuộc với đông đảo khách hàng trên cả nước. Sở hữu gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội thất. 

  Nội thất IRIS luôn luôn tuyển lọc sản phẩm kỹ lưỡng trước khi trao tay khách hàng. Đến với Nội thất IRIS, bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp đa dạng của nội thất bàn ăn thông minh. Hãy liên hệ qua hotline 0904 863 155 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

  Chúc các bạn mua sắm vui vẻ. Nội thất IRIS rất hân hạnh đồng hành cùng bạn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *