LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
  Block "header-page-title" not found

  Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai là cơ sở, tư liệu cho những ai quan tâm đến đất đai và bất động sản của tỉnh Tây Nguyên này.

  Gia Lai là một trong những tỉnh có nhiều đồ án quy hoạch trong thời gian qua. Đặc biệt, với thế mạnh là chấp nhận thành tựu phát triển chung, tình hình đổi mới rõ ràng hơn được kỳ vọng sẽ mang lại những đột phá mới trong phát triển kinh tế, đặc biệt là thị trường bất động sản. được sản xuất tại đây. Mời các bạn cùng theo dõi quy hoạch tỉnh Gia Lai mới giai đoạn tiếp theo để có cái nhìn tổng thể và chính xác nhất về tỉnh thành này. Và trong bài viết này Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Gia Lai mới nhất

  Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

  Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Gia Lai

  • Vị trí: Gia Lai là tỉnh vùng cao nằm ở Bắc Tây Nguyên, trải dài từ 12 ° 58’20 ”đến 14 ° 36’30” vĩ độ Bắc, từ 107 ° 27’23 ”đến 108 ° 54’40” kinh Đông. . . . . Gia Lai cách Hà Nội 1120km và Thành phố Hồ Chí Minh 491 km.
  • Tiếp giáp địa lý: Phía bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía tây giáp tỉnh Ratanakiri của Campuchia với đường biên giới dài 90km và tỉnh Quảng Ninh. Ngãi, Bình Định và Phú Yên về phía đông.
  • Diện tích và dân số: Theo số liệu thống kê năm 2019, tổng diện tích đất tự nhiên của Gia Lai là 15.495 km2, là tỉnh đứng thứ hai về diện tích ở Việt Nam), dân số toàn tỉnh khoảng 1,514 triệu người. . Mật độ dân số của Gia Lai là 98 người / km².
  • Đơn vị hành chính: Theo số liệu thống kê đến năm 2021, tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị hành chính, tương đương 220 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã. Tỉnh có 1 thành phố là Pleiku, 2 thị xã An Khê, Ayun Pa và 14 huyện Chư Păh, Chư Pưh, Chư Prông, Chư Sê, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Ia Pa, Kbang, Krông Pa , Kông Chro, Mang Yang, Phú Thiện.

  ban do quy hoach gia lai

  Tiềm năng du lịch tự nhiên vô tận của Gia Lai

  Gia Lai là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên như Gia Rai, Bà Nà… tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách mà ít nơi nào có được.

  Địa hình đồi núi, nhiều thác ghềnh tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú ở Gia Lai, đặc biệt là hệ thống thác (thác Phú Cường, thác Lồ Ồ, thác Chín Tầng, thác Yama-Yang Rừng …), những hồ nước xanh thẳm trên núi. bao la, êm đềm và yên tĩnh (Hồ Ayun Hạ, Hồ Ialy và Biển Hồ). Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có hai khu rừng nguyên sinh là KonKa Kinh, KonJaRang và đồi thông Đak Pơ là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, cân bằng hệ sinh thái, hấp dẫn du khách. Thủy điện Ialy-one cũng là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Gia Lai.

  Ngoài ra, những dấu ấn văn hóa đặc sắc của núi rừng Tây Nguyên tại Gia Lai và không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên từ lâu đã trở thành di sản. Những lễ hội văn hóa với những bộ trang phục đầy màu sắc huyền bí, những điệu múa độc đáo, những loại hình âm nhạc độc đáo, những phong tục lâu đời, và ẩm thực độc đáo đã làm nên thế mạnh của nơi đây. thu hút khách du lịch đến với địa bàn. tên này.

  Ngoài ra, đây còn là quê hương của biết bao anh hùng, nơi gắn liền với những dấu ấn lịch sử: Khu Tây Sơn Thượng Đạo – căn cứ địa của vua Quang Trung, làng kháng chiến Stơr, quê hương của Anh hùng giấu mặt, nhiều di tích chiến trường xưa. . Lai. chẳng hạn như: Pleime, Cheo Reo, Ja Drang, v.v.

  Bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đến năm 2030

  Với tiềm năng mạnh mẽ về địa hình, văn hóa và con người, Gia Lai được hứa hẹn là tỉnh có nhiều thay đổi về cơ cấu quy hoạch, đưa tỉnh trở thành con rồng trong hệ thống phát triển của Tây Nguyên. Trong bản đồ quy hoạch Gia Lai thì Pleiku là trọng điểm và là quy hoạch bước đầu của toàn tỉnh.

  Pleiku là thành phố của Gia Lai. Sau Buôn Ma Thuột, đây là thành phố lớn thứ hai ở Tây Nguyên về vùng lõi đô thị và quy mô dân số. Nam giới. . .

  Thông tin, bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

  Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của thành phố Pleiku tập trung vào các mục tiêu chính sau:

  • Kiểm tra, đánh giá hiện trạng, tiềm năng đất đai trên địa bàn thành phố Pleiku để làm cơ sở phân bổ quỹ đất cho các ngành, chỉ tiêu sử dụng đất hợp lý, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020.
  • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội thành phố Pleiku, các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Gia Lai và thành phố Pleiku đã được phê duyệt. . Trình duyệt. chấp thuận. Làm cơ sở để các xã, phường, các đơn vị quản lý, sử dụng đất xây dựng kế hoạch sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt.
  • Làm cơ sở pháp lý để quản lý đất đai theo pháp luật, thực hiện tốt các quyền của người sử dụng đất, bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái, phát triển và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên đất. . . vững chắc.

  Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku 2030 về phát triển không gian

  Tổ chức không gian đô thị:

  Không gian đô thị được chia thành các khu vực chính sau:

  • Khu trung tâm hiện hữu sẽ được quy hoạch, chỉnh trang thành trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh, khu thương mại, dịch vụ, dân cư tập trung với mật độ cao, phát triển hiện đại. Mở rộng khu trung tâm hiện tại về phía Tây gắn với việc hình thành trung tâm giáo dục và khu dân cư xã Diên Phú, khu công viên văn hóa các dân tộc và khu công nghiệp ở phía tây.
  • Khu Đông được quy hoạch trở thành trung tâm dịch vụ thương mại mới của thành phố, trung tâm dịch vụ công nghiệp gắn với việc hình thành các khu đô thị mới: Cầu Sắt, Trà Đa.
  • Bố trí các trung tâm công cộng tại các cửa ngõ phía Bắc và phía Nam Thành phố (có sự kết hợp của các trung tâm công cộng cấp khu dân cư).
  • Cải tạo các khu dân cư đô thị hiện có tại khu vực trung tâm, phát triển các công trình cao tầng, tăng mật độ xây dựng để tạo các khu xây dựng tập trung hiện đại, quy hoạch phát triển các khu dân cư mới. phát triển chủ yếu về phía Đông và Nam, Đông Nam nhằm chia thành phố thành 4 khu vực phát triển vệ tinh Bắc, Đông, Đông Nam và Nam của trung tâm thành phố chính hiện hữu, làm tiền đề hình thành 4 quận. . trong tương lai khi thành phố có hệ thống cây xanh cảnh quan hợp lý và phong phú.

  ban do quy hoach su dung dat gia lai

  Điều chỉnh các khu chức năng:

  • Bố trí tại xã Diên Phú khu vực phát triển trung tâm giáo dục và đào tạo của tỉnh, bao gồm: Các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục và y tế. . kinh tế, văn hóa nghệ thuật, … quy hoạch từ 100 -200ha.
  • Khu vực Tổng kho xăng dầu dự kiến ​​chuyển ra ngoài ranh giới nội thành, dành quỹ đất này để bố trí trung tâm y tế, khu dân cư chất lượng cao của thành phố.
  • Nghiên cứu phương án di chuyển kho đạn ra ngoài phạm vi thành phố để dành quỹ đất này cho việc mở rộng và phát triển đô thị.
  • Bảo tồn, chỉnh trang các khu dân cư đô thị hiện có. Quy hoạch các khu dân cư mới với kiến ​​trúc hiện đại, mang bản sắc văn hóa Tây Nguyên.
  • Phát triển các khu vực tiềm năng thành công viên cây xanh như: công viên Biển Hồ, công viên văn hóa các dân tộc Gia Lai, công viên Trà Đa, công viên Đồng Xanh, công viên Hàm Rồng, các công viên. Văn hóa thể thao, suối Hội Phú…
  • Các khu công nghiệp phát triển chủ yếu ở Trà Đa, Hàm Rồng và các cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ở Diên Phú, Ia Kênh, Chư Á, Bắc Biên, nghiên cứu phát triển các khu công nghiệp mới ở phía Bắc, Tây Pleiku, quy mô 500 – 700ha, nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2.
  • Nghĩa trang thành phố được quy hoạch thành hai khu chính: khu Đông Bắc thành phố và khu Đông Nam thành phố.
  • Khu xử lý rác thải nằm ngoài trung tâm thành phố, tại xã Gào, Ia Kênh, quy mô 50-100ha với công nghệ xử lý rác hiện đại.

  Thông tin quy hoạch giao thông thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

  Lưu lượng đi:

  • Đường vành đai phía Tây mở ra phía Tây đường Lý Thái Tổ.
  • Đường Vành đai phía Đông mở ra phía Đông khu dân cư Trà Đa, cắt Quốc lộ 19 gần Công viên Đồng Xanh, kéo dài xuống Hàm Rồng và nối với Quốc lộ 19B đi Đức Cơ.
  • Đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 phía Tây thành phố, dọc tuyến đường dây 500KV, điểm đầu từ thị trấn Phú Hòa, điểm cuối giáp Mỹ Thạch – Chư Sê.
  • Quốc lộ 14, quốc lộ 19 được giữ nguyên chỉ giới đường đỏ từ 30 – 50 mét, xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh.
  • Các tỉnh lộ 664, 671, 662 chỉ có chỉ giới đường đỏ 30m, chạy theo hướng đông tây và kết nối các đường vành đai phía tây thành phố.
  • Đường tránh Quốc lộ 19 (phía Đông thành phố), đoạn từ ngã ba (giao với Quốc lộ 19 tại xã An Phú) qua xã Trà Đa và giao với tỉnh lộ 671 tại xã Biển Hồ lộ giới chỉ 50m.

  Giao hàng trong nước:

  • Quốc lộ 14 cũ lộ giới chỉ 35-50m tạo thành trục giao thông Bắc Nam chính của TP.
  • Quy hoạch đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài thành trục giao thông chính Đông Tây mới của thành phố (đoạn từ ngã ba Hoa Lư đến cầu sắt chỉ được chỉnh trang, chính giữa chỉ 30m, đoạn từ cầu sắt kéo dài đến phía đông). ). Quy hoạch chỉ định lộ giới 69m, có cây xanh cách ly ở giữa).
  • Đường 17/3 từ sân bay kết nối trực tiếp đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 lộ giới chỉ 60m.
  • Đường Hùng Vương – Nguyễn Văn Cừ nối dài từ Ia Grai đến đường Hồ Chí Minh lộ giới 35m. Mở tuyến Nơ Trang Long – Trường Chinh ra đường Lê Thánh Tôn (CĐ Sư Phạm) và kết nối trực tiếp đến công viên văn hóa dân tộc rộng 50m.
  • Mạng lưới đường hiện hữu được cải tạo, nâng cấp vỉa hè, giữ nguyên chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ của các tuyến đã công bố.

  Chỉ tiêu đất giao thông quy hoạch:

  • Diện tích đất giao thông bình quân đầu người: 25-26m2 / người
  • Diện tích để xe bình quân đầu người: 2,5 – 3m2 / người
  • Mật độ đường chính: 2,3 – 2,5km / km2.

  Mạng lưới giao thông của tỉnh:

  • Bến xe liên tỉnh: Toàn thành phố có 3 bến xe Bắc, Nam và Đông thành phố với diện tích 45ha.
  • Quy hoạch các bãi đỗ xe trong nội thành và dọc các tuyến phố.
  • Bãi đậu xe tải nằm ngoài khu vực trung tâm.

  Hàng không

  • Sân bay sẽ được mở rộng và phát triển với diện tích l00ha, kéo dài đường băng 600-1000m để các loại máy bay lớn có thể hạ cánh.

  Đường sắt

  • Hiện thành phố chưa có đường sắt, nhưng trong tương lai sẽ có 2 phương án tuyến: Phương án 1, tuyến đường sắt chạy về phía Tây, giáp đường Hồ Chí Minh. 
  • Phương án 2 đường sắt chạy về phía Đông, giáp Quốc lộ 19.

  Lời kết

  Trên đây là những thông tin và bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai, tiêu điểm là bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku mới nhất, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đầu tư trong thời gian sắp tới. Đừng quên theo dõi Bất Động Sản House Viet để cập nhật những tin tức mới nhất.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Tây Ninh mới nhất

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.